Đi tìm sự đam mê trong công việc

Bạn cảm thấy công việc đang làm không phải là công việc mình mơ ước và đang lúng túng trong việc chọn hướng đi mới. Một số gợi ý dưới đây có thể giúp bạn.

Tìm kiếm “dấu vết”: Niềm đam mê một công việc nào đó thường được hình thành khi bạn còn là một đứa trẻ. Hãy nhớ lại xem bạn thích làm gì khi còn nhỏ? Sở thích và những thói quen? Bạn thích chơi trò gì? Công việc nào bạn thích nhất?

Xác định rõ vấn đề của bạn: Xác định vấn đề nào quan trọng nhất với bạn: tiền bạc, tự do về thời gian, sự sáng tạo, du lịch, làm việc một mình, mở công ty riêng?

Khám phá: Nhiều người cảm thấy bị “tắc” đơn giản vì không biết cái gọi là khả năng nghề nghiệp là gì, hoặc không biết năng lực mình có phù hợp với công việc ưa thích… Để giải đáp khúc mắc đó, hãy tham khảo thông tin trên Internet, báo chí, hỏi bạn bè…

Tập sự: Tập sự hay học nghề là một cách hay để kiểm tra bạn có thực sự đam mê với công việc đó hay không. Bạn cũng có thể để ý đến ai đó đang làm công việc mình thích, xem chính xác công việc đó như thế nào hoặc đề nghị được tham gia làm việc tự nguyện với họ để thử nghiệm.

Lắng nghe trái tim: Làm những việc mà mình thích chắc chắn sẽ hiệu quả và thú vị hơn. Hãy đặt những câu hỏi: Hoạt động nào đem lại cho mình nhiều niềm vui nhất? Mình thực sự tâm huyết và có niềm đam mê với hoạt động đó?… Những câu hỏi này sẽ giúp bạn chọn một hướng đi cho mình.

Hành động: Hoàn thành những bằng cấp cần thiết và có liên quan, sau đó chuẩn bị một CV và thư xin việc thật hoàn hảo. Khởi điểm là đam mê, trong quá trình làm việc hãy làm thật tốt, niềm đam mê đó sẽ càng tăng thêm.

Kỹ năng là thứ bạn có thể học được và bổ sung. Nhưng niềm đam mê là một thứ cố hữu, một phần con người bạn nên khó thay đổi. Vì vậy, bạn nên cân nhắc làm việc theo đúng niềm đam mê của mình, có như vậy bạn mới làm việc hiệu quả và lâu dài.

Nguồn Internet

Trung tâm tin học BẢO NGHIỆP Đào tạo tin học ứng dụng - Tin học kỹ thuật - Tin học mỹ thuật chuyên nghiệp Thường xuyên khai giảng khóa mới: tin học cơ bản, tin học nâng cao, Thiết kế đồ họa, Khóa học Corel, Khóa học Illustrator, Khóa học Photoshop, Khóa học Autoad, Khóa học 3d max, Khoa học thiết kế khuôn mẫu Creo/Prametric 3.0 ... Cơ sở 1: số 27 đường CN6, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM Cơ sở 2: 168 Trần thanh mại, Kp2, Phường tân tạo A, quận Bình Tân. TPHCM ĐT: 0989.13.58.13 

Hotline: 0989.13.58.13