Trang chủ / Đồ Họa Máy Tính - Thiết Kế Đồ Họa / Khóa học Rhino – Matrix – Thiết kế nữ trang 3D

Khóa học Rhino – Matrix – Thiết kế nữ trang 3D

Tổng quan về Rhinoceros, Plugin Matrix

Rhinoceros (Rhino) là một phần mềm thương mại đơn lẻ, là một công cụ mô hình hóa 3D dựa trên nền tảng NURBS, được phát triển bởi Robert McNeel và những người cộng tác, Phần mềm này thường được sử dụng cho công nghiệp thiết kế mỹ thuật, chi tiết máy, ôtô, tầu thủy, đồ trang sức, CAD/CAM và tạo mẫu nhanh, kĩ nghệ phục hồi ngược cũng như cho ngành công nghiệp đồ họa và sản phẩm nghe nhìn đa phương tiện.

 

Một ví dụ về mô hình được tạo trong Rhino, minh họa về bề mặt dạng tự do NURBS được tạo trong Rhino

 • Rhino chuyên về tạo mô hình bằng bề mặt NURBS tự do. Các công cụ phụ trợ được phát triển bởi McNeel bao gồm Flamingo (công cụ dựng hình Raytrace), Penguin (dựng hình kiểu vẽ tay), và Bongo (cộng cụ diễn họa). ngoài ra có hơn 100 công cụ phụ trợ từ phía thứ 3. Giống như nhiều ứng dụng mô hình hóa khác, Rhino cũng có tính năng viết tập lệnh ngôn ngữ lập trình dựa trên cơ sở ngôn ngữ Visual Basic và một bộ công cụ phát triển SDK cho phép đọc và viết file Rhino một cách trực tiếp.
 • Rhino trở nên phổ biến nhờ tính đa dạng của nó,các hàm đa nhiệm, giảm chi phí, và khả năng nhập xuất hơn 30 định dạng dữ liệu,nó cho phép rhino làm việc như một trình chuyển đổi giữa các phần mềm trong quá trình thiết kế
 • Rhino được phân phối miễn phí ban đầu, phiên bản open beta. Một cộng đồng người dùng bên ngoài sẽ sửa lỗi và thêm tính năng vào chương trình được phát triển giống như kết quả.

Sức mạnh từ Rhinoceros:

 • Môi trường phát triển bề mặt NURBS tự do trong không gian 3D mang lại sự linh hoạt trong thiết kế và phục dựng mô hình. Được đánh giá là dễ tiếp cận nhất trong các phẩn mềm thiết kế.
 • Thao tác gọi hàm bằng dòng lệnh Command cho tốc độ vẽ nhanh nhất và khả năng viết các tập lệnh dựa trên cơ sở ngôn ngữ Visual Basic giúp cá nhân hóa môi trường phát triền cho hiệu suất công việc cao giảm chi phí.
 • Dựa trên bộ công cụ mã nguồn mở Open NURBS, Rhinoceros mang lại sức sáng tạo vô hạn trong thiết kế, đặc biệt khả năng tạo mẫu nhanh trong quy trình thiết kế công nghiệp, in ấn 3D tương lai.

Plugin Matrix:

 • Phát triển bằng cách biến Rhino như là một môt trường thiết kế trang sức chuyên nghiệp. Matrix 6.0 (mới nhất là 7.5) trở thành lựa chọn tốt nhất (only CAD choice for serious jewellery designers) cho ngành thiết kế trang sức.
 • Matrix hiện là phần mềm thiết kế trang sức tốt nhất hiện nay với bộ công cụ hoàn thiện cho thiết kế tất cả loại hình trang sức trên thế giới. Công cụ hỗ trợ được tối ưu cho họa viên, phù hợp với tất cả thành phần chuyên và không chuyên. Bạn dù biết CAD hay không đều có thể tiếp cận dễ dàng với Matrix để thiết kế trang sức.

Đối tượng tham gia kháo học Rhino, Matrix:

 • Sinh viên các chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí, cơ khí chế tạo máy, đồ họa … cần kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế chi tiết máy, khuôn mẫu phục vụ cho việc học tập và làm việc.
 • Người đang đi làm cần bổ sung, chuẩn hóa kiến thức, tăng khả năng hoàn thiện và thăng tiến trong nghề nghiệp. Người muốn thay đổi nghề.
 • Không thể thiết kế (vẽ sản phẩm 3D) dù đã học qua nhiều chương trình thiết kế, CAD khác.
 • Muốn trở thành họa viên chuyên thiết kế trang sức.

Tài liệu trong khóa học Rhino, Matrix:

 • Giáo trình Rhino, Matrix của Trung Tâm Tin Học Bảo Nghiệp (phát miễn phí)

Khóa học Rhino, Matrix khai giảng hằng tuần, gồm có 2 phần chính:

 • Phần Rhino: cung cấp kiến thức và kỹ năng vẽ thiết kế chi tiết máy, khuôn mẫu trong môi trường Rhino.
 • Phẩn Matrix: cung cấp kiến thức và kỹ năng vẽ thiết kế trang sức trong môi trường Matrix.

 
Trung tâm tin học
BẢO NGHIỆP
Đào tạo tin học ứng dụng - Tin học kỹ thuật - Tin học mỹ thuật chuyên nghiệp
Thường xuyên khai giảng khóa mới: tin học cơ bản, tin học nâng cao, Thiết kế đồ họa, Khóa học Corel, Khóa học Illustrator, Khóa học Photoshop, Khóa học Autoad, Khóa học 3d max, Khoa học thiết kế khuôn mẫu Creo/Prametric 3.0 ...
Cơ sở 1: số 27 đường CN6, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM
Cơ sở 2: 168 Trần thanh mại, Kp2, Phường tân tạo A, quận Bình Tân. TPHCM
ĐT: 0989.13.58.13 – 0903.163.175