Nghệ thuật tha thứ

Con người cần đến sự THA THỨ khi trước đó LỖI LẦM tồn tại. Lỗi lầm tồn tại càng lâu thì sự HẬN THÙ trong mỗi người càng lớn. Có những người cả cuộc đời họ sống trong HẬN THÙ chỉ vì họ không nhận ra rằng “Tha thứ cũng là một nghệ thuật”.

Trong cuộc sống hiện tại, nhiều người chạy theo giá trị ảo mà đánh mất hay bỏ quên giá trị thật của con người.

Họ thích được nổi tiếng, thích được phong danh hiệu hotboy, hotgirl, thích sống một cuộc sống không-ai-bằng-mình. Sóng dư luận cứ thế cuộn lên để nhấn chìm rất nhiều thứ, kể cả những đức tính tốt đẹp của con người.

Hãy thử tưởng tượng xem, nếu một ngày nào đó vì ghen ghét, đố kị nhau, muốn ngồi vào vị trí ảo của nhau để được nổi bật hơn người khác, con người ta bất chấp tất cả để đạt được thì xã hội này sẽ trở nên thế nào?

Tranh đấu với nhau từng chút một để không thua kém ai. Không tha thứ cho những kẻ đã gây tổn thương cho mình. Và rồi con người cứ như đang sống trong một cuộc chiến không bao giờ kết thúc, không bao giờ cảm thấy bình yên.

Nhưng nếu những lúc bạn đang cảm thấy mình bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc đời, bạn tìm cho một một chốn nghỉ ngơi, một vài điều đánh thức được giá trị thật bên trong con người mình thì dù bão cuộc đời có lớn đến đâu, bạn vẫn sẽ dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Nếu nói cuộc đời này là một sân khấu lớn thì cuộc sống của mỗi người chính là một vai diễn trên sân khấu.

Nếu nói cuộc sống mỗi người là một vai diễn thì không chỉ có bảy môn nghệ thuật quan trọng.
Nếu nói mỗi tính chất của một người là một môn nghệ thuật thì tha thứ cũng chính là nghệ thuật.
Và, nếu nói tha thứ là một nghệ thuật thì người tha thứ chính là một nghệ sĩ

Tha thứ giúp chúng ta lắng nghe được những âm thanh trong trẻo nhất của cuộc đời, nó nói cho bạn nghe điều trái tim bạn muốn và điều khối óc bạn nên nghĩ suy, những hành động bạn nên làm.

Tha thứ sẽ giúp cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn, đó là điều ai cũng biết. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng tha thứ và nhận được sự thứ tha. Cũng như việc không phải bất cứ ai sinh ra đều có năng khiếu trở thành một nghệ sĩ, dù trong tương lai họ có là một nghệ sĩ thật sự. Phải trải qua một trường lớp nào đó, những trải nghiệm nhất định thì một người bình thường mới trở thành nghệ sĩ. Tha thứ cũng vậy.

Con người cần đến sự THA THỨ khi trước đó LỖI LẦM tồn tại. Lỗi lầm tồn tại càng lâu thì sự HẬN THÙ trong mỗi người càng lớn. Có những người cả cuộc đời họ sống trong HẬN THÙ chỉ vì họ không nhận ra rằng “Tha thứ cũng là một nghệ thuật”.

Đôi khi bạn cảm thấy cô đơn.
Đôi khi thấy tủi thân.
Dường như không ai hiểu bạn
Và bạn khóc.
Bạn thân mến hãy để tôi nói với bạn rằng…
Tha thứ cũng là một nghệ thuật.

[Sưu tầm]

Trung tâm tin học BẢO NGHIỆP Đào tạo tin học ứng dụng - Tin học kỹ thuật - Tin học mỹ thuật chuyên nghiệp Thường xuyên khai giảng khóa mới: tin học cơ bản, tin học nâng cao, Thiết kế đồ họa, Khóa học Corel, Khóa học Illustrator, Khóa học Photoshop, Khóa học Autoad, Khóa học 3d max, Khoa học thiết kế khuôn mẫu Creo/Prametric 3.0 ... Cơ sở 1: số 27 đường CN6, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM Cơ sở 2: 168 Trần thanh mại, Kp2, Phường tân tạo A, quận Bình Tân. TPHCM ĐT: 0989.13.58.13 

Hotline: 0989.13.58.13