Thay đổi cách nhìn

Luôn nhớ rằng bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách mình phản ứng với hoàn cảnh đó.

Sau một chặng đường dài mệt mỏi, một du khách đứng cạnh một bờ sông phủ đầy băng, anh đang chuẩn bị đi nốt con đường. Tuy nhiên anh nhận ra không có một cây cầu nào bắc qua sông. Bây giờ đang là mùa đông, trời đang tối rất nhanh, người khách muốn sớm sang bờ bên kia để có thể nghỉ ngơi.

Anh đang nghĩ tới việc liệu lớp băng kia có chịu được trọng lượng của mình. Cuối cùng, sau nhiều do dự và sợ hãi, anh quyết định bò qua lớp băng, thận trọng từng bước một. Anh hy vọng với cách này anh sẽ phân phối đều trọng lượng của cơ thể và lớp băng sẽ không bị quá tải.

Anh thực hiện cẩn thận từng chút một, thật chậm rãi, gian nan. Nhưng khi đến nửa đường, bỗng có một tiếng hát đằng sau. Dưới ánh sáng lờ mờ, anh nhìn thấy có tới 4 con ngựa đang được điều khiển bởi một người đàn ông. Họ đang từ từ tiến đến và rất vui vẻ giống như trong cuộc dạo chơi vậy. Còn anh lúc này, vất vả chống chọi lại những đợt gió lạnh và cảm giác ê buốt ở đầu gối, bàn tay.

hoc-tin-hoc

Câu chuyện trên minh họa cho ta một bài học về cách mà chúng ta trải nghiệm cuộc sống.

Một số người chỉ đứng trên bờ, đắn đo về quyết định của họ và tự mường tượng trong tâm trí về quá trình thực hiện. Những người khác thì cố gắng lấy hết can đảm để vượt qua dòng sông băng và hình dung những rắc rối có thể gặp phải. Ở khía cạnh khác, có một nhóm người sẽ góp nhặt những thông tin và cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi của mình. Lòng tin của họ không bao giờ lay chuyển. Đó là sức mạnh để giúp họ chiến thắng. Họ không mảy may tới bắt cứ khó khăn nào, vẫn vô tư bước đi.

Từ chối đối mặt với một điều gì đó không bao giờ có thể thay đổi được hoàn cảnh. Bạn sẽ không học được từ thất bại hay sai lầm của mình nếu bạn từ chối đối mặt. Điều quan trọng nhất là dám bước những bước đầu tiên. Chính hành động đó sẽ tạo đà để bạn tiếp tục tiến về phía trước. Luôn nhớ rằng bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách mình phản ứng với hoàn cảnh đó.

(Dịch từ Funnyjokes)
Trung tâm tin học
BẢO NGHIỆP
Đào tạo tin học ứng dụng - Tin học kỹ thuật - Tin học mỹ thuật chuyên nghiệp
Thường xuyên khai giảng khóa mới: tin học cơ bản, tin học nâng cao, Thiết kế đồ họa, Khóa học Corel, Khóa học Illustrator, Khóa học Photoshop, Khóa học Autoad, Khóa học 3d max, Khoa học thiết kế khuôn mẫu Creo/Prametric 3.0 ...
Cơ sở 1: số 27 đường CN6, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM
Cơ sở 2: 168 Trần thanh mại, Kp2, Phường tân tạo A, quận Bình Tân. TPHCM
ĐT: 0989.13.58.13 – 0903.163.175