Đề thi ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản – đề 5

Đề thi tin học cơ bản 05

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải đề [363.90 KB]

 

Nôi dung File Word

 

Từ nội dung cho sẵn, hãy trình bày văn bản có dạng như sau và lưu vào thư mục đang làm việc với tên
BaiThiWord.docx

 

Gió biển miền Trung mơn man tay lái
Được nghỉ lễ dài ngày, tôi cùng vài người bạn, quyết định buộc ba lô lên yên xe máy, sẵn sàng cho hành trình hơn 400 km đến Nha Trang.
Mấy người trong đoàn râm ran kể chuyện về những điểm đến hay ho của các tỉnh sắp đi qua, nhưng họ chưa di chuyển bằng xe máy tới đó bao giờ. Với tôi còn đặc biệt hơn, vì gần như chỉ biết về dải đất duyên hải đất nước qua sách báo. Và trong hình dung của mình, miền Trung là chút gì đó mặn mà với nắng và gió.
Qua địa phận Bình Thuận, mặt trời lên cao. Nắng. Sắp ra cung đường ven biển thật sự rồi. Đến thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận), chúng tôi rẽ phải 20 km, tới thăm mũi Kê Gà – một cái tên quen thuộc với dân du lịch bụi. Xe bon bon trên đường vào Kê Gà có nhiều cánh đồng muối, cây thanh long được trồng thành các vườn lớn. Một lũ trẻ đi học về, khăn quàng đỏ, da đen nhoẻn cười rất tươi vẫy tay chào chúng tôi.
Đã cảm nhận được vị mặn mòi miền Trung khi gió biển phả vào ran rát, nắng vờn những cồn cát nhỏ. Đâu đâu cũng thấy cát, trong những ngôi nhà nhỏ, dưới bước chân, nóng rát.
Hải đăng nằm trên một đảo nhỏ, và phải thuê cano ra đảo. Những gia đình ở đây sống bằng nghề chài lưới và kiếm thêm chút đỉnh từ du lịch. Khách đến Kê Gà không đông nhưng rất đều, ngày nào cũng có khách ta, khách Tây…
Chúng tôi leo gần 200 bậc thang xoáy trôn ốc để lên đỉnh hải đăng, ngắm nhìn khung cảnh trong veo của vùng biển xinh đẹp. Màu nước xanh đặc trưng của đại dương, sóng gợn nhè nhẹ và những chồng đá tạo hóa sắp đặt sao mà khéo thế. Vươn tầm mắt ra xa thì thấy bãi cát trải dài cùng những con thuyền im lìm, vài cánh hải âu chao liệng trên bầu trời trong xanh.
Cứ thế, cung đường ven biển với nắng gió mơn man tay lái tiếp tục, lúc thì theo quốc lộ 1A, lúc theo tỉnh lộ. Mọi mệt mỏi của việc chạy xe đường dài được xua tan bởi những gì hiện dần bên phải tay lái, nào bãi cát trắng thoai thoải, nào mấy mũi đá vàng nâu, cả những hàng phi lao xanh rì đứng vững giữa gió quần tung cát, thấp thoáng những ngôi nhà ngói được ôm trọn bởi giàn hoa đủ màu sắc.
Chiều tà ở Tuy Phong, mặt trời khuất dần sau những chiếc tuabin gió của dự án phong điện, giữa cảnh sắc yên bình khi hoàng hôn xuống, tay lái chầm chậm, thấy lòng bình yên lạ.
Cảnh biển nhìn từ đỉnh hải đăng.
Hoàng hôn yên bình ở Tuy Phong (Bình Thuận).

Bài và ảnh: Thanh Tuyết
Trung tâm tin học
BẢO NGHIỆP
Đào tạo tin học ứng dụng - Tin học kỹ thuật - Tin học mỹ thuật chuyên nghiệp
Thường xuyên khai giảng khóa mới: tin học cơ bản, tin học nâng cao, Thiết kế đồ họa, Khóa học Corel, Khóa học Illustrator, Khóa học Photoshop, Khóa học Autoad, Khóa học 3d max, Khoa học thiết kế khuôn mẫu Creo/Prametric 3.0 ...
Cơ sở 1: số 27 đường CN6, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM
Cơ sở 2: 168 Trần thanh mại, Kp2, Phường tân tạo A, quận Bình Tân. TPHCM
ĐT: 0989.13.58.13 – 0903.163.175

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0989.13.58.13
Gọi điện
Zalo