Sống có ích

Câu chuyện nghe có vẻ vô lí, nhưng hãy đọc qua, biết đâu đó bạn sẽ học được một bài học kỹ năng sống có ích, từ đó sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống.
Bạn có bao giờ để ý con ếch sẽ làm gì khi bị đổ nước nóng lên người chưa? có lẽ là không. Hãy xem chú ếch sẻ phản ứng ra sao nha. Từ phản ứng của chú ếch, bạn sẽ rút ra cho mình một bài học kỹ năng sống vô cùng lí thú. Câu chuyện như sau:

Ở Nhật, có một chàng thanh niên mãi vẫn không tìm được việc. Vì quá thương anh, một người bạn giới thiệu anh tới làm nhân viên bán hàng tại một công ty xe hơi.

Anh ta là một chàng trai nhút nhát, ít nói, sau mấy lần bị khách hàng từ chối lại càng trở nên nhút nhát vá ít nói hơn. Cuối cùng, chịu không nổi những lời nói xấu, anh xin nghỉ việc, và trở về quê hai ngày. Hai ngày ở quê, có một lần anh ta nhìn thấy một đứa trẻ đang từ từ đổ bình nước nóng lên mình chú ếch. Những hành động của chú bé nghịch ngợm này dường như chỉ với mục đích là để bắt nạt ếch con. Nhưng điều khiến anh ngạc nhiên là chú ếch này không những không nhảy đi vì nóng mà còn đứng tại chỗ dương mắt nhìn cậu bé.

Hình ảnh này khiến chàng thanh niên liên tưởng đến mình. Những người từ chối anh bằng ánh mắt lạnh lùng, giống như đang đổ nước nóng trên người anh, anh cũng đang bị bắt nạt.

Sau khi trở lại thành phố chàng thanh niên đã định ra cho mình một kế hoạch: mỗi ngày phải tìm cho được một trăm khách hàng. Chính trong lúc thực hiện kế hoạch này anh nhận ra rằng hút thuốc là lãng phí, và anh quyết định bỏ thuốc lá. Anh luôn nhớ tớ hình ảnh chú ếch con trong mỗi kế hoạch của mình. Sau này anh trở thành một người bán ô tô chạy nhất nước Nhật, 10 ngàn chiếc, và mọi người gọi anh là “thần tiêu thụ ô tô”.

 

Bài học kỹ năng sống rút ra:
Hình ảnh một con ếch đã làm thay đổi cuộc đời một con người. Không nên quan trọng việc người khác đánh giá mình như thế nào mà cần phải có ý chí để thực hiện công việc của riêng mình.

Nguồn intrernet

Trung tâm tin học BẢO NGHIỆP Đào tạo tin học ứng dụng - Tin học kỹ thuật - Tin học mỹ thuật chuyên nghiệp Thường xuyên khai giảng khóa mới: tin học cơ bản, tin học nâng cao, Thiết kế đồ họa, Khóa học Corel, Khóa học Illustrator, Khóa học Photoshop, Khóa học Autoad, Khóa học 3d max, Khoa học thiết kế khuôn mẫu Creo/Prametric 3.0 ... Cơ sở 1: số 27 đường CN6, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM Cơ sở 2: 168 Trần thanh mại, Kp2, Phường tân tạo A, quận Bình Tân. TPHCM ĐT: 0989.13.58.13 

Hotline: 0989.13.58.13